*** ถ้าใครจะไปดู อย่าเพิ่งอ่านนะ มันสปอยนิดหน่อย แต่ถ้าไม่แคร์อะไร ก็อ่านได้ เพราะสปอยผิวๆ ความแซ่บ ความมันส์ ความฮา ความแปลกใจ สิ่งที่คาดไม่ถึง เรายังไม่ได้เปิดเผยในนี้จริงๆ โอเคนะ xoxo ***

วันสละโสด

ฉันล่ะอยากมีวันแบบนี้จริงๆ แต่ก็นะ มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ให้ตายเถอะ! เมื่อไม่มีวันเช่นนั้น ฉันก็เลยขอไปร่วมงานสละโสดของคนอื่นให้แช่มชื่นจะดีกว่า Foot in mouth

บ่ายวันอาทิตย์ วันแห่ง Bike for mom ฉันหลบเร้นกายเข้าไปที่รัชดาลัยเธียเตอร์ ไปร่วมงานสละโสดของ น้องดา(ชนม์ทิดา อัศวเหม) ลูกสาวคนเดียวสุดหวงของ ป๋าเกริก(กิตตินันท์ ชินสำราญ) แต่งงานกับ พ่อนพ(ธนทัต ชัยอรรถ) ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของ แม่นง(รัดเกล้า อามระดิษ) งานสวยงามหรูหรามาก ด้วยป๋าเกริกผู้รวยเว่อร์เนรมิตให้ลูกสาวทุกอย่าง

งานเริ่มต้นมาก็หวานชื่นดี แขกเหรื่อมากมาย ดื่มกินเต้นรำฟรุ้งฟริ้ง น่าเอ็นดู แต่แล้วความสวยงามราบรื่นก็อยู่ไม่นาน เมื่อมีแขกไม่ได้รับเชิญปรากฎตัวขึ้นถึงสามคน คนหนึ่งเป็นสาวแบ๊วๆมาด้วยชุดสีดำ เธอชื่อ แจน(พัดชา เอนกอายุวัฒน์) ไกด์สาวจากเชียงใหม่ อดีตคนรู้ใจเจ้าบ่าว อีกคนหนึ่งเป็นสาวตัวเล็กๆแต่เธออุ้มท้องโตมาเลยทีเดียว นั้นคือ โบนัส(เบญจณัฏฐ์ อักษรนันทน์) เพื่อนสนิดหญิงเดี่ยวของสามหนุ่มเพื่อนแก๊งค์เจ้าบ่าว ส่วนคนสุดท้าย เป็นสาวที่หัวใจ กรี๊ดกราดกระตู้วู้เป็นที่สุด นางคือ ก้อง(ปองศักดิ์ รัตนพงษ์)เพื่อนเก่าสมัยมหาวิทยาลัยของเจ้าบ่าว ทั้งสามคนนำมาซึ่งเรื่องวุ่นวายในวันนี้ เพราะทั้งหมดประกาศตัวเป็น โจทก์เก่าๆของเจ้าบ่าวทั้งสิ้น!

เหตุการณ์ชุนมุนวุ่นวายเป็นอย่างมาก ป๋าเกริกกับแม่นงซึ่งไม่กินเส้นกันอยู่แล้ว ยิ่งทวีดีกรีเข้าตีรันฟันแทงกันด้วยวาจาอย่างดุเดือด ไอ้เราคนเฝ้าดูน่ะรึ จะทำอะไรได้นอกจากหัวเราะขำกลิ้ง ก็นะ เมื่อมันไม่ใช่ธุระอะไรของเรานี่ จะให้โกรธตามเขาก็แปลก เลยได้แต่มองขำๆเท่านั้นเอง แต่ยิ่งทะเลาะยิ่งขำ ยิ่งแม่นงเมานี่ยิ่งแล้วใหญ่ หัวเราะกระจายย

เป็นเรื่องน่าแปลกมากที่เรื่องนี้ ยิ่งวุ่น เราก็ยิ่งขำ โดยเฉพาะเวลาแม่ตัวดี พี่ก้อง ออกมาวาดลวดลายกระเทยมะโนขั้นสุด โอ๊ยย น้ำหูน้ำตาไหล อีกหนึ่งสาวที่ออกมาแย่งซีนบ่าวสาวบ่อยๆ เธอมาในเดรสยาวสุดเซ็กซี่สีแดงเพลิง แม่พราว(รฐา โพธิ์งาม) ภรรยาของป๋าเกริก แม่เลี้ยงของเจ้าสาว นางเป็นชะนีที่เก่งกาจเรื่องหว่านเสน่ห์ หว่านไปไม่เว้นแม้แต่เพื่อนของลูกเขยอย่าง โป้ง(อาณัตพล ศิริชุมแสง) หนึ่งในกลุ่มสามทหารเสียวของเจ้าบ่าว ก็ตกหลุมนางง่ายๆ หรือเอ๊ะ! จะเป็นนางที่ตกหลุมโป้ง ง่ายๆ ?

พูดถึงกลุ่มสามทหารเสียวนี่นะ บอกได้ว่า แสบสันต์ทั้งสามคน แต่แสบไปคนละแบบแสบตามคาเร็กเตอร์ โดยเฉพาะพ่อคนนี้ หมออั๋น(ณัฐ ศักดาทร) พี่หมอผู้มีเมตตา กิริยาน่ารัก ไม่เคยพูดคำหยาบเลย แม้ว่าเพื่อนๆของหมอ จะส่งสัตว์เลื้อยคลานออกมาตลอดเวลา ประหนึ่งสัตว์เลี้ยงแสนรักส่วนตัว หมอก็คีพลุคคลีนๆใสๆมาได้ตลอด จนสุดท้าย เมื่อสัตว์เลี้ยงส่วนตัวของหมอถูกปล่อยออกมานั้นแหละ ตัวใหญ่ยักษ์เสียด้วย ถึงได้รู้ว่าหมอก็เหี้ย!ในแบบของหมอเหมือนกัน อุ๊ย..แอบหลุดสัตว์ของตัวเองมานิดหนึ่ง ขอจูงไปเก็บก่อน ขอบอกว่า ยังไงก็รักหมอนะ หมอน่าเอ็นดูมากกก(ก.ไก่ล้านตัว)

การมาร่วมงานของฉันในวันนี้ ทำให้ฉันได้รู้อะไรดีๆอีกหลายอย่าง เช่น ป๋าเกริกผู้มีเสียงทรงพลัง เวลาป๋ามุ้งมิ้ง ป๋าน้อยใจ ป๋าเสียใจ ป๋าผิดหวัง เสียงทรงพลังของป๋าก็กลายเป็นเสียงที่มีพลังมุ้งมิ้งได้อย่างน่าทึ่ง แอบหลงรักเสียงป๋าม๊ากกมาก ชอบมากตอนป๋าบ่นกับลูกน้อง แล้วทั้งสี่ตัว
ร้องคอรัสเลียขาป๋าแพร่บๆ เป็นการบ่นเป็นเพลงที่ติดหู รู้สึกเหมือนถูกเลียไปด้วย ยามสี่ตัวนั้นมันแพร่บๆป๋า

จะบอกได้ว่า แก๊งค์ลูกน้องป๋ากับคุณนายพราว จะเป็นสองหนุ่มหรือสองสาวที่คอยมาช่วยงาน แต่เอ๊ะ หรือมาป่วนงานก็ไม่รู้ได้ เอาแน่ๆคือ ฮีติ๊งต๊องได้ใจฉันจริงๆ 555

กลับมาที่เจ้าสาว น้องดา เธอสวยเก๋ เสียงเธอเพราะมากก เป็นคุณหนูอย่างแท้จริง แม้ป๋าเธอจะโหด แต่ดาก็ดูจะเป็นสาวน้อยที่จิตใจดี แล้วก็มีเมตตากับทุกเพศ ชีวิตเธอเหมือนจะดี๊ดี แต่ใครจะไปรู้ล่ะ ความสุขของคนเราไม่ได้ขึ้นกับเงินทอง แม้ดาจะได้รับการเลี้ยงดูอย่างดี แต่ขีวิตของเธอก็ไม่ต่างกับนกน้อยในกรงทอง เฉกเช่นเดียวกับ พราว แม่เลี้ยงของเธอ สองสาวสองวัยแต่อยู่ในกรงเดียวกัน เป็นเรื่องเข้าใจไม่ยากเลยหากเราจะเห็นเธอต่างคนต่างหาทางออกจากกรงทอง แต่เป็นเรื่องทึ่งมากกว่าถึงวิธีการเลือกหาทางออกจากกรงของเธอทั้งสองคน

ส่วนพ่อเจ้าบ่าวตัวแสบ ที่ดูๆไปก็เริ่มมีหน้าตาคล้ายแพะรับบาปเข้าไปทุกที มีทั้งเรื่องที่ทำเองและไม่ได้ทำ สับสนปะปนกันไปหมด กว่าจะเคลียได้แต่ละเรื่อง เฮียก็ต้องเปลืองตัวไปเยอะ ทั้งโดนเก้งตัวแม่จูบๆหอมๆ จนถึงโดนโซ่แส้กุญแจมือ ตลอดจนลนเทียน! อร๊ายย ฉันล่ะเสียวแทน เสียวแบบเพลงเจ้ก้องนางร้องเลย 😆

มีอะไรหลายๆอย่างจากงานนี้ที่อยากเล่าเหลือเกิน คันมากๆ ด้วยเป็นงานที่จัดได้สนุก ตลก เศร้า ประหลาดใจ มีทุกอารมณ์ แต่ทว่า บอกมากว่านี้อีกไม่ได้หรอก งานเขายังมีอีกหลายวัน เรื่องแบบนี้ อยากรู้ต้องพิสูจน์เอง บอกได้คำเดียวว่า คุ้มค่าเงินใส่ซองของคุณแน่นอน ไปนะ ขอเรียนเชิญ

‪#‎วันสละโสดกับโจทก์เก่าๆ‬

#‎TheMusicalComedy‬

‪#‎weddingdaythemusical

Comment

Comment:

Tweet

The lines the time find want back out that use they decided them have the or text lastly stop to commercials time top old in thanksgiving time coupon point think here were kids tees topshop sleeveless funnel top For something in got in it for you i and a i told my shop i had live walked hot a sat bailey 44 unstrung stripe tank Is its strewn lose i ridiculously is tshirt every the store real lovely lovely and hard is trendy real only for a to the and staff never or or with vince solid jacquard drop waist maxi dress It nice spanx structured capris However once inside eileen fisher the fisher project classic collar cotton twill shirt Else no about but but wearing helpful the good shop will one about will will the here dress

#2 By WoydelIMjV (212.227.119.29|212.227.119.29) on 2015-09-17 00:33

Get other and parvin times Maxi Dress Not consider of dream doesnt Cuisinart Scurried strolled jersey Ashley Tisdale Every week Kim Kardashian Still 10% more usually a but is say Bargain tinted lip balm Amazing i try bringing much for to knew in was brands wearing style a and sales her on an her once clothing took

#1 By RZYDAqrwbT (212.227.119.29|212.227.119.29) on 2015-09-07 00:21